..::Cộng Đồng Teen Việt::..
Chào mừng bạn đến với diễn đàn Vboy.4rumer.net Chỉ có thành viên của Vboy.4rumer.net mới có thể xem được toàn bộ liên kết bên trong. Chúc các bạn có 1 nơi giải trí thật lành mạnh dành cho tuổi teen !!!
Vui lòng ĐĂNG NHẬP để xem tiếp. Hoặc ĐĂNG KÝ MỚI

IndexCalendarTrợ giúpTìm kiếmThành viênĐăng kýĐăng Nhập
Copyright © 2008-2009 vboy.us.to . All rights reserved

Share|
Tiêuđề

Tạo website trực tuyến miễn phí và dễ dàng bằng Google sites

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Tác giảThông điệp

Mr.Bi
Thành Viên Thân Thiết

Yahoo vboymaster Bài gửi Bài gửi : 2223
Gold Gold : 2093337
Birthday Birthday : 29/05/1989
Join date Join date : 18/06/2009
Age Age : 27

Tài năng của Mr.Bi Người này hiện đang:
Level: Thành Viên Thân Thiết
Danh vọng:2223%/%
Tài năng:27%/100%

Bài gửiTiêu đề: Tạo website trực tuyến miễn phí và dễ dàng bằng Google sites Sun Aug 30, 2009 7:02 am

TẠO WEBSITE TRỰC TUYẾN, MIỄN PHÍ VÀ DỄ DÀNG BẰNG

GOOGLE SITES


Việc thiết kế một trang web là một công việc mà mọi người dùng Internet hiện nay đều muốn thực hiện. Tuy nhiên, không phải người nào cũng có điều kiện trải qua các khóa học lập trình web nên công việc ấy tưởng chừng “vô vọng” đối với những bạn không chuyên. Nhưng hiện nay có thể nói việc thiết kế website là một việc làm khá dễ dàng đối với họ vì đã có Google cung cấp một dịch vụ miễn phí. Google Sites sẽ giúp cho các bạn sinh viên, các tập thể và thậm chí là các trẻ em nhanh chóng tạo lập một trang web riêng cho mình với những hình ảnh, bài viết khá phong phú. Bây giờ, bạn có thể bắt tay vào việc thiết kế web với Google Sites:

1) Đăng kí trang Web:

Đầu tiên, bạn hãy nhập thanh Address: http://sites.google.com . Kế đến bạn cần nhập vào địa chỉ email và mật khẩu, nếu bạn chưa có địa chỉ email của google thì bạn hãy đăng kí tại http://mail.google.com (quá trình đăng kí đơn giản và miễn phí), rồi nhấn nút Create site ở cửa sổ kế tiếp. Trong cửa sổ Create new site, bạn cần điền đầy đủ các thông tin: tên trang web (Site name), mô tả ngắn về trang web (Site description); trang web chỉ dành cho người trưởng thành (Mature content); chọn giao diện cho web (Site theme), có thể nhấn More themes để tìm thấy các giao diện khác; nhập mã số hiển thị (Please type the code shown), cuối cùng nhấn nút Create site để bước vào việc thiết kế trang chủ.

2) Thiết kế Web:

Sau khi đăng kí tài khoản xong, bạn sẽ bước vào giao diện thiết kế sẽ thấy các công cụ cho việc xây dựng trang web.

*Bước 1:Ở trang đầu tiên, bạn nhấn nút Edit page để thiết kế trang chủ. Công cụ này có cửa sổ giống như Word nên rất thuận lợi cho bạn, gồm có các tính năng như Insert (chèn hình ảnh, link, liên kết với các dịch vụ khác của Google: Google Document; Google Video;….và YouTube), Format (gõ chỉ số trên, dưới, canh lề,…), Table (chèn bảng), Layout (bố trí trang web thành 01 hoặc 02 cột). Đặc biệt, tính năng HTML sẽ giúp cho các bạn “rành” về ngôn ngữ này có thể dễ dàng kiểm tra, chỉnh sửa, thêm bớt các hiệu ứng cho web mà Google Sites không cung cấp sẵn.


Sau khi đã hoàn thành xong nội dung, bạn hãy nhấn nút Save để lưu lại.

*Bước 2:
Kế tiếp, bạn cần bổ xung thêm hình nền, logo, chỉnh sửa thanh Sidebar,… bằng tính năng Change appearance (Site settings>Change appearance). Trong cửa sổ hiện ra, bạn sẽ thấy các thẻ chính của tính năng Appearance này: Site Elements, Colors and Fonts, Themes

Site Elements:

-Header: bạn nhấn nút Change logo để thay đổi logo cho trang web của mình. Trong cửa sổ Configure site logo, bạn hãy chọn Custom logo và nhấn nút Browse để duyệt đến logo cần chèn trên máy hoặc có thể không chọn logo tại No logo.

-Sidebar: theo mặc định thì Google sites sẽ cung cấp hai thanh: Navigation (Các mục chính) và Recent site activity (những hoạt động gần đây nhất của web). Ngoài ra, bạn có thể nhấn Add a sidebar item để có thể tăng thêm các thanh khác như: Text, My recent activity, Countdown. Nếu muốn chỉnh sửa một sidebar nào thì chỉ việc nhấn Edit, chẳng hạn như đối với mục Navigation bạn có thể thêm vào các mục (liên kết đến các trang khác) bằng cách nhấn Add page to sidebar navigation, hoặc có thể xóa chúng (Delete).

Colors and Fonts:
Thẻ này sẽ giúp bạn thay đổi màu, hình nền cho web, tiêu đề (Header), từng trang (Page), Sidebar. Đối với việc chèn hình nền cho đối tượng thì cần nhấn Browse để duyệt đến bức ảnh và cần chờ một khoảng thời gian để Upload lên máy chủ.

Themes: Nếu cảm thấy không vừa lòng với giao diện web đã chọn ban đầu lúc đăng kí tài khoản thì có thể chọn lại tại đây (gồm có 24 themes).

Sau mỗi thay đổi, bạn cần nhấn Save changes để lưu lại trước khi quay trở ra trang web (Return to site).

*Bước 3: Sau khi đã thiết kế trang đầu tiên, bạn cần phải tạo ra các trang thứ 2, 3,… Để thực hiện việc này, bạn nhấn nút Create new page rồi chọn một trong 5 dạng: Web page, Dashboard, Announcements, File Cabinet, List, rồi đặt tên cho trang mới (Name) và chọn nơi đặt trang: đặt ở đầu trang (Put page at the top level), đặt bên dưới trang chủ (Put page under “tên trang chủ”). Cuối cùng nhấn Create page để tạo ra trang mới và mọi công việc thiết kế cũng sẽ sử dụng các tính năng nêu trên.

*Bước 4: Sau khi thiết kế hoàn chỉnh trang web thì bạn có thể chia sẽ ngay cho bạn bè và mọi người. Bạn nhấn Site settings> rồi chọn Share this site, sẽ được lựa chọn một trong ba dạng Owners (có quyền như bạn, tức là có thể xem, chia sẽ và chỉnh sửa thông tin, thậm chí xóa cả trang Web), Collaborators (có quyền cộng tác, tức là có thể chỉnh sửa nội dung Web nhưng không thể thay đổi các thông tin quản trị khác), Viewers (chỉ được xem). Sau đó, bạn hãy nhập vào địa chỉ email vào ô bên dưới, rồi nhấn Invite these people và nhấn send ở cửa sổ kế tiếp. Lưu ý, bạn đừng quên đánh dấu kiểm vào mục Anyone in the world may view this site (make it public) để mọi người trên thế giới có thể vào Website của bạn.

3) Một số lưu ý:

-Bạn dễ dàng xem dung lượng sử dụng mà Google Sites cung cấp cho web của bạn (tối đa là 100MB) tại thẻ Site settings> chọn Other stuff và xem tại bảng Site stogare.

-Có thể kết hợp Google Sites với các dịch vụ khác của Google: Document, Calendar, Picasa Web, Presentation, Video…vào trang web.

-Khi bạn không hài lòng với trang web do mình thiết kế thì có thể xóa vĩnh viễn nó (không thể phục hồi được kể cả bạn). Bạn vào mục Other Stuff rồi nhấn Delete this Site (cạnh dòng chữ cảnh báo màu đỏ ở cuối trang). Lưu ý, mục này có thể bị các kẻ xấu lợi dụng để xóa trang web của bạn nên lúc chia sẽ Website cần quan tâm dạng Owners, chỉ gửi cho những người bạn thân hay tốt nhất là không chọn dạng này.
BÙI THANH LIÊM


Hãy cảmơn bài viết của Mr.Bi bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

http://vboy.4rumer.net/

nhok_BBOY_vboy
Thành Viên Thân Thiết

avatar

Yahoo anhchangdaigai035@yahoo.com Bài gửi Bài gửi : 661
Gold Gold : 1224640
Join date Join date : 08/09/2009

Tài năng của nhok_BBOY_vboy Người này hiện đang:
Level: Thành Viên Thân Thiết
Danh vọng:661%/%
Tài năng:%/100%

Bài gửiTiêu đề: Re: Tạo website trực tuyến miễn phí và dễ dàng bằng Google sites Wed Sep 30, 2009 11:31 pm

cai nay em thu roi!sai cung tam


Hãy cảmơn bài viết của nhok_BBOY_vboy bằng cách bấm vào "" nhé!!!

Về Đầu Trang Go down

Tiêuđề

Tạo website trực tuyến miễn phí và dễ dàng bằng Google sites

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
.::Host up ảnh miểnphí: Clickhere! - Hướng dẩn sử dụng Diễn đàn:Clickhere!::.
Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
..::Cộng Đồng Teen Việt::.. :: Thế Giới Học Tập :: Thế Giới IT-